รู้จริงเรื่องงาน...เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม...ผู้นำด้านสิ่งแวดล้อม...คุณภาพสินค้าและราคามาตรฐาน...ให้บริการครบวงจรเบ็ดเสร็จ...งานแล้วเสร็จตามกำหนด...

ระบบกำจัดขยะ และกากอุตสาหกรรมด้วยเตาเผา

เป็นการลดขนาดและปริมาตรของ กากอุตสาหกรรมหรือขยะ รวมถึงเป็นการลดความเป็นพิษของกากที่นำมาเผาด้วยความร้อน ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของสารเคมีของกากทำให้ความเป็นพิษลดลงหรือหมดไป โดยอุณหภูมิของเตาเผาสามารถทนอุณหภูมิได้สูงถึง1500องศา ทำให้ปราศจากควันและกลิ่นจากการเผาไหม้ ด้วยระบบเผาไหม้ที่สมบูรณ์ บริษัท ภาคีวิศวกร  จำกัด  รับออกแบบและก่อสร้าง  อีกทั้งยังเป็นตัวแทนจำหน่ายเตาเผาขยะจากต่างประเทศ  ซึ่งมีหลายรุ่นหลายขนาดตามความเหมาะสม   เหมาะสำหรับการเผาขยะติดเชื้อ   ขยะชุมชนและขยะจากโรงงานอุตสาหกรรม

*       เตาเผาขยะได้รับการออกแบบให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างสะดวก   ปลอดภัย  มีระบบป้อนขยะอัตโนมัติ

*       แข็งแรงทนทาน ค่าใช้จ่ายในการเดินระบบต่ำ กว่าเตาเผาทั่วๆไป

*       ง่ายต่อการติดตั้งและซ่อมบำรุง

*       ประสิทธิภาพสูง  ปราศจากควันและกลิ่น

*       ก๊าซที่เกิดจากการเผาไหม้เป็นไปตามมาตรฐาน USEPA

 

เตาเผาขยะระบบ  PYROLYSIS

Pyrolysis    เป็นขบวนการเผาไหม้ที่ต้องให้ความร้อนเพื่อให้เกิดปฏิกริยา   โดยการป้อนอากาศเข้าไปในห้องเผาไหม้ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ห้อง  ในห้องเผาไหม้แรก  ขยะจะถูกเผาโดยหัวเผา(BURNER)   เพื่อไล่ความชื้นและเร่งอุณหภูมิจนถึงประมาณ  600-700 OC   ในห้องนี้อากาศจะถูกจ่ายโดย   BLOWER   ผ่านเข้าห้องเผาไหม้ในปริมาณน้อยโดยมีการ กระจายอากาศอย่างทั่วถึง   และทำให้อุณหภูมิค่อนข้างคงที่ตลอดทั่วชั้นของขยะ  เนื่องจากลักษณะการให้อากาศ  และปฏิกิริยาการเผาไหม้เป็นไปอย่างนุ่มนวล  ไม่ปั่นป่วนทำให้ลดมลพิษ  เช่น  ฝุ่นผงต่างๆที่จะออกไปจากห้องเผาไหม้ได้เป็นอย่างมาก   ห้องเผาไหม้ที่ 2  จะเป็นการเผาไอระเหยที่ได้จากห้องเผาไหม้แรก    ได้ผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำ  ซึ่งจะถูกส่งออกไปทางปล่องควัน  ทำให้อุณหภูมิในห้องนี้สามารถตั้งได้  ตั้งแต่ 1000 - 1200OC  ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบของขยะว่ามีเสถียรภาพ ทางความร้อนและมาตรฐานของอากาศและสถานที่นั้นๆเป็นเท่าใด เตาเผาขยะระบบ  Pyrolysis หมาะสมที่จะใช้ในการเผาขยะชุมชน   ขยะอุตสาหกรรมและขยะติดเชื้อ

 

   
   
   
   
   
   
 

 

หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | สินค้า | ผลงาน | กิจกรรม/ข่าว | ติดต่อเรา
บริษัท ภาคีวิศวกร จำกัด 9/624 หมู่ 8 ถ.พุทธมลฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม 73220, โทร (662)8898231-2,
แฟกซ์ (662)8885161, phakee@phakee.com
Copyright 2004 © Phakee Engineering Co., Ltd. All Rights Reserved/ Website by eTradeForce.com